Home / ข่าวนครปฐม / ลูกสาวโต๊ะจีนชื่อดังนครปฐม โร่แจ้งความถูกปลอมเฟสบุ๊กหลอกเงินหนุ่มจำนวนมาก

ลูกสาวโต๊ะจีนชื่อดังนครปฐม โร่แจ้งความถูกปลอมเฟสบุ๊กหลอกเงินหนุ่มจำนวนมาก

เมื่อวันที่ 24 พย.2561  หลังทราบข่าวจากผู้ใช้เฟสบุ๊ก Yuparet Aumramar (กดติดตามนะคะ) ว่าเราเล่นเฟสนี้เฟสเดียวนะเราบอกเลย ว่าเราเล่นแค่เฟสนี้เฟสเดียว เราไม่รู้จักผช.ในรูปไม่เคยคุยกัน ใดๆทั้งสิ้น ในครั้งนี้มีคนเอารูปเราไปหลอกเงินมา 130,000 ซึ่งเราไม่เกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้น ไม่เข้าใจคนสมัยนี้ ทำไมหากินกันแบบนี้

จึงได้เดินทางไปพบนางสาวยุพเรศ อ่ำระมาด อายุ 29 ปี  ตำบลบ่อพลับ อำเภอเมือง จ.นครปฐม เน็ตไอดอล ซึ่งเป็นลูกสาวเจ้าของโต๊ะจีนชื่อดังในจังหวัดนครปฐม และเป็นเจ้าของเขียงหมูรายใหญ่แห่งหนึ่งในตลาดศรีวิชัย  จึงได้สอบถามนส.ยุพเรศ ว่าหลังทราบข่าวมีผู้ใช้เฟสบุ๊กรายหนึ่งนำภาพของตนเองไปใช้คุยสนทนากับชายหนุ่มจนถึงขัน ต้องการเงินไปรักษาตัว จนทำให้ชายหนุ่มคนดังกล่าวโอนเงินมาให้ถึง 10 กว่าครั้งรวมเป็นเงินกว่า 130,000 กว่าบาท

จากนั้นได้เล่าอีกว่าเมื่อวันที่ 22 พย.ที่ผ่านมาได้ทราบข่าวว่านำภาพของตนเองไปทำเฟสปลอม เพื่อนำไปหลอกเงินจากผู้เสียหาย  จากนั้นได้มีเพื่อนนำเรื่องมาบอก จากนั้นตนเองได้ไปแสดงตัวตนในเพจหนึ่ง เพื่อความบริสุทใจ จากนั้นผู้เสียหายได้พบกับตัวจริงของนส.ยุพเรศ จึงได้ติดต่อพูดคุยกันจนเป็นที่ทำความเข้าใจกัน จากนั้นนส.ยุพเรศ จึงได้ไปแจ้งความเอาไว้เมื่อวันที่ 23 พย.2561 ที่สภ.เมืองนครปฐม ซึ่งผู้เสียหายได้ไปพบภาพโฟฟายสาวสวย อาจเกิดการถูกใจขึ้นมาทั้งๆที่ไม่ทราบว่าเฟสบุ๊กโฟฟายสวย จะถูกปลอมมา และก็ได้คุยกันจนถูกคอ ซึ่งทางฝ่ายหญิงได้อ้างออกอุบายว่าเจ๊บป่วยเพื่อที่อยากจะได้เงินไปรักษาตัว ทางด้านผู้เสียหายหลงไว้ใจได้โอนเงินไปให้ หญิงสาวรายนี้ประมาณ 10 กว่าครั้งเป็นเงินกว่า 130,000 กว่าบาท

จากนั้นพี่สาวของผู้เสียหายได้เข้ามาคุยกับหญิงสาวรายนี้สักพักจนญิงสาวรายนี้บล๊อกลายบล๊อกเฟส  จนไม่สามารถติดต่อได้จนทำให้ทางญาติฝ่ายชายรู้ว่าถูกหลอกอย่างแน่นอนเรื่องจึงแดงขึ้นมา

จนต้องทำให้เจ้าของภาพตัวจริงที่ถูกปลอมเฟสบุ๊กเข้ามาแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการดำเนินการตรวจสอบและติดตามผู้ที่แอบใช้ภาพปลอมเฟสบุ๊กตัวปลอมไปหลอกลวงผู้อื่นให้โอนเงินมาให้ตัวเอง ซึ่งตนเองและที่บ้านประกอบอาชีพทำโต๊ะจีน ในส่วนของ นส.ยุพเรศ มีกิจการเป็นของตัวเองเป็นใช้ชื่อเจ้ชมพู่ จำหน่ายหมูซีก ชำแหละทุกชนิด ที่ตลาดศรีวิชัย ซึ่งทำให้ได้รับผลกระทบที่นำรูปภาพไปในทางที่ไม่ดี ทำให้ได้รับความเสียหายจากการค้าขาย ความน่าเชื่อถือ และอาจจะเป็นที่เกลียดชังของผู้คนว่าเป็นคนหลอกเอาเงินของคนอื่นมา

ซึ่งเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับตนเองมาแล้วหลายครั้ง แต่ตนเองก็ไม่เคยไปเอาเรื่องกับใคร จนมาครั้งนี้ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ร้ายแรงมาก ก็อยากจะเตือนภัยเกี่ยวกับคนที่ใช้เฟสบุ๊กที่มีรูปภาพโฟฟายสวยๆ อยากจะให้ใส่ชื่อเข้าไปในรูปภาพที่เราจะโพสลงไปเพื่อเป็นการป้องกันอีก 1 วิธีจะได้รู้ว่าอันไหนเฟสจริง เฟสปลอม และใส่ชื่อเฟสบุ๊กลงไปในรูปภาพ เพื่อป้องกันการก๊อปรูปภาพไปทำเฟสปลอมอีกด้วย

ที่มา : บ้านเมือง

 

Facebook Comments

About admin

admin

Check Also

นครปฐม เตรียมจัดพิธีพลีกรรมตักน้ำศักดิ์สิทธิ์ เพื่อประกอบพิธีทำน้ำอภิเษกเจริญพระพุทธมนต์ เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

จังหวัดนครปฐม เ …